Các món 'ông ăn, bà khen'

Nếu thấy "đức lang quân" có vẻ thờ ơ chuyện chăn gối, các bà vợ có thể vào bếp nấu một số món cho chồng ăn, chẳng hạn như nghêu xào hẹ, cháo cá chép...

Nhiều bà vợ khi thấy chồng bỏ bê chuyện chăn gối là vội nghĩ các ông sinh tật có bồ nhí ở ngoài, chứ không “cao thượng” nghĩ chồng bị như thế là do tuổi tác, áp lực công việc, lối sống không khoa học, có bệnh trong người... Để giúp các ông cải thiện tình trạng trên, bên cạnh chăm chút lại vẻ ngoài của mình, các bà vợ nên dành chút thời gian vào bếp nấu mấy món dưới đây cho chồng ăn:
 
Ba ba hầm

Ba ba 500 gr, tri mẫu, huyền sâm, mạch đông, hoàng bá mỗi thứ 10 gr, hành, gia vị, đường đủ dùng. Ba ba bỏ nội tạng, rửa sạch. Các vị thuốc trên rửa sạch, cho vào túi vải buộc kín. Cho ba ba vào nồi, đổ nước, cho túi thuốc vào đun cùng tới khi ba ba chín nhừ là dùng được. Ngày ăn hai lần, ăn trong 5 ngày.

 

Món ba ba hầm rất tốt cho quý ông.
 

Cá trắm đen nấu trứng gà
 
Cá trắm đen 500 gr, phục linh, sơn dược mỗi thứ 50 gr, trứng gà một quả, gừng, hành, gia vị đủ dùng. Cá trắm đen rửa sạch, để ráo nước. Phục linh, sơn dược tán thành bột. Đập trứng gà vào bột thuốc, đánh tan. Phi thơm hành mỡ rồi cho cá trắm vào xào qua, khi cá chín, đổ hỗn hợp trứng và hai thứ thuốc trên vào, đảo nhanh, bắc ra, cho gừng hành, gia vị vào là dùng được. Ăn nóng.

Sứa biển trộn

Sứa biển 100 gr, trần bì (vỏ quýt khô) 10 gr, đường trắng, gia vị, giấm, dầu ăn đủ dùng. Trần bì rửa sạch, thái nhỏ. Sứa biển rửa sạch, thái nhỏ, ngâm vào nước chè tươi 4 - 5h. Cho các thứ trên vào bát to, trộn đều là dùng được. Nên ăn trong vòng một tháng, cách ngày.
 
Thịt dê hầm
 
Thịt dê 300 gr, trần bì 3 gr, một củ cải, ba gốc hành, thảo quả, tấn phát, tiêu, gừng mỗi thứ 3 gr. Thái mỏng thịt dê, gừng, thái nhỏ củ cải, trần bì. Tất cả đem hầm nhừ, bỏ xác, lấy nước dùng uống hoặc cho thêm ít gạo nấu cháo ăn.

Bầu dục xào

Bầu dục lợn 250 gr, đỗ trọng 25 gr, mỡ, xì dầu, giấm, gia vị, hành, tỏi, rượu mỗi thứ một ít. Bầu dục rửa sạch, bóc bỏ màng gân và chất hôi, thái mỏng. Đỗ trọng rửa sạch, sắc nước còn 50 ml. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi rồi cho bầu dục vào đảo nhanh tay, cho gia vị, nước đỗ trọng vào, khi chín bắc xuống. Dùng với cơm.

Nghêu xào hẹ

Thịt nghêu 40 gr, rau hẹ 60 gr, hành, gừng, rau mùi, dầu, gia vị mỗi thứ một ít. Thịt nghêu rửa sạch, thái nhỏ, rau hẹ rửa sạch, thái khúc. Cho chảo lên bếp, đổ dầu thực vật vào phi thơm hành rồi cho thịt nghêu và rau hẹ vào đảo nhanh, nêm gia vị. Mỗi ngày ăn một lần, ăn cùng cơm.

Cháo cá chép

Cá chép một con nặng chừng 1 kg, vừng đen 1,5 kg, gạo nếp vừa đủ, nấu cháo ăn ngày một lần, liên tục bảy ngày.

Đất Việt, Theo Sài Gòn Tiếp Thị

0 nhận xét:

Đăng nhận xét